ล่าสุด

ผลการแข่งขัน MotoGP 1 กันยายน 2013 Silverstone

การแข่งขัน British MotoGP Silver stone 1 กันยายน 2556

จากข้อมูลตารางเวลาการแข่งขัน จากกระทู้ การแข่งขัน Hertz MotoGP Silver stone รายการก็เริ่มกันแล้วนะครับ

ติดตามถ่ายทอดสดได้ทาง Fox Sport True Vision, CTH

ผลการแข่งขันวันที่ 1 กันยายน

Lorenzo จากทีม Yamaha Factory กลับมาได้รับชัยชนะอีกครั้งหลังจากครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สำหรับ Marquez ก็พยายามอย่างเต็มที่ ที่จะชนะให้ได้ 5 ครั้งรวดแต่แพ้ Lorenzo ไปเพียง 0.081 วินาที ถือว่าเฉียดฉิวมากเลยทีเดียว และ Pedrosa จากทีม Honda ก็ได้อันดับสามไปครอง

การเริ่มต้นแข่งขันของ Marquez นั้นไม่ดีนักสำหรับ Marquez ด้วยปัญหาช่วง warm up ที่ไหล่หลุดเพราะรถของเขาไถล โดยเขาถูกทำโทษในฐานที่ไม่ยอมลดความเร็วลงจากกรณีที่มีการยกธงเหลือง และจะถูกหัก 2 คะแนนจากคะแนนรวมของเขา

ในช่วงออกสตาร์ท Lorenzo เกือบจะกระแทกกับ Marquez เลยทีเดียวในช่วงที่ทั้งคู่ออกตัวและนำหน้าฝูงมอเตอร์ไซค์เป็นที่ 1 และที่ 2 ส่วน Pedrosa นั้นเนื่องจากออกสตาร์ทตำแหน่งที่ 5 เลยต้องลุยออกมาจนรอบที่ 4 ถึงจะเข้าร่วมกับกลุ่มหน้ารั้งตำแหน่งที่สาม ทั้งสามคันก็จับกลุ่มทิ้งห่างกลุ่มหลังและวางตำแหน่ง 1 2 3 มาตลอดช่วงการแข่งขันส่วนใหญ่โดยไม่มีใครพยายามแซงใคร

มารอบท้ายๆ Marquez ก็เริ่มหาทางแซง Lorenzo อย่างเต็มที่ จนแซงมานำหน้าได้หลังจากเหลืออีก 3 รอบ Lorenzo ก็พยายามแซงคืนในรอบต่อมา Marquez ก็พยายามแซงกลับอีกครั้งในโค้งสุดท้าย Lorenzo ก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ก็หาทางแซงกลับจนเข้าเส้นชัยชนะไปหวุดหวิด ถือเป็นการเข้าเส้นชัยที่ตื่นเต้นเร้าใจกว่าสนามไหนๆ ที่ผ่านมามาก
1. Jorge Lorenzo (Yamaha)
2. Marc Marquez (Honda)
3. Dani Pedrosa (Honda)
4. Valentino Rossi (Yamaha)
5. Alvaro Bautista (Honda)
6. Stefan Bradl (Honda)
7. Cal Crutchlow (Yamaha)
8. Nicky Hayden (Ducati)
9. Bradley Smith (Yamaha)
10. Aleix Espargaro (ART)
11. Andrea Iannone (Ducati)
12. Michele Pirro (Ducati)
13. Hector Barbera (FTR)
14. Colin Edwards (FTR-Kawasaki)
15. Danilo Petrucci (Ioda-Suter)
16. Randy de Puniet (ART)
17. Claudio Corti (FTR-Kawasaki)
18. Hiroshi Aoyama (FTR)
19. Michael Laverty (PBM)
20. Yonny Hernandez (ART)
21. Bryan Staring (FTR-Honda)

คะแนนรวมหลังสนาม Silverstone

MotoGP Championship Points 2013:
1. Marc Marquez, 233
2. Dani Pedrosa, 203
3. Jorge Lorenzo, 194
4. Valentino Rossi, 156
5. Cal Crutchlow, 136
6. Stefan Bradl, 113
7. Alvaro Bautista, 103
8. Andrea Dovizioso, 96
9. Nicky Hayden, 88
10. Aleix Espargaro, 68

 

ผลรอบ Qualify

1. Marc Marquez (Honda) 2’00.691
2. Jorge Lorenzo (Yamaha) 2’00.819
3. Cal Crutchlow (Yamaha) 2’01.425
4. Stefan Bradl (Honda) 2’01.558
5. Dani Pedrosa (Honda) 2’01.624
6. Valentino Rossi (Yamaha) 2’02.109
7. Andrea Dovizioso (Ducati) 2’02.123
8. Alvaro Bautista (Honda) 2’02.252
9. Nicky Hayden (Ducati) 2’02.289
10. Bradley Smith (Yamaha) 2’02.409
11. Colin Edwards (FTR-Kawasaki) 2’04.032
12. Aleix Espargaro (ART) 2’03.464
13. Randy de Puniet (ART) 2’04.114
14. Hector Barbera (FTR) 2’04.236
15. Michele Pirro (Ducati) 2’04.680
16. Andrea Iannone (Ducati) 2’04.692
17. Yonny Hernandez (ART) 2’04.749
18. Danilo Petrucci (Ioda-Suter) 2’04.798
19. Michael Laverty (PBM) 2’04.936
20. Claudio Corti (FTR-Kawasaki) 2’05.356
21. Hiroshi Aoyama (FTR) 2’05.622
22. Lukas Pesek (Ioda-Suter) 2’07.261
23. Bryan Staring (FTR-Honda) 2’07.300

โปรแกรมการแข่งขัน

วันเสาร์ 31 สิงหาคม 2013

MotoGP Free Practice 3 9:55 – 10:40 GMT (15:55 – 16:40 เวลาไทย)
MotoGP Free Practice 4 13:30 – 14:00 GMT (19:30 – 20:00 เวลาไทย)
MotoGP Qualify 1 14:10 – 14:25 GMT (20:10 – 20:25 เวลาไทย)
MotoGP Qualify 2 14:35 – 14:50 GMT (20:35 – 20:50 เวลาไทย)
วันอาทิตย์ 1 กันยายน 2013

MotoGP Warm Up 09:30 – 09:50 GMT (15:30 – 15:50 เวลาไทย)
MotoGP Racing 13:00 – 14:00 GMT (19:00 เวลาไทย)

ads2

Advertisment

4,470 views