ล่าสุด

BMW 300 cc K03 โผล่ทดสอบในเยอรมัน

BMW-300-K03-001

BMW 300 cc K03 โผล่ทดสอบในเยอรมัน

ads1

นิตยสารมอเตอร์ไซค์ในอังกฤษที่ชื่อว่า MCN ได้ภาพมอเตอร์ไซค์ที่คาดว่าเป็นรุ่นซึ่งทาง Motorrad กำลังพยายามผลักดันอย่างเต็มที่ในตลาดมอไซค์ขนาดเล็ก โดยชื่อรุ่นนี้ก็คือ K03 ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์ที่พัฒนาร่วมกันระหว่าง BMW และบริษัท TVS ในอินเดีย

ข้อตกลงระหว่าง BMW กับ TVS นั้นเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งจะเป็นการช่วยให้ทาง BMW ได้พัฒนามาอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กสำหรับตลาดตะวันตก และจะช่วยให้ทาง TVS ได้พัฒนามอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่สำหรับตลาดของตัวเอง ถือเป็นการแลกเปลี่ยนกัน

ทั้งนี้ข้อตกลงดังกล่าวได้ตั้งเป้าที่จะให้ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์สองรายนี้มาพัฒนามอเตอร์ไซค์ในกลุ่มที่ต่ำกว่า 500 cc จึงเป็นเรื่องไม่น่าแปลกใจที่มอเตอร์ไซค์รุ่นแรกที่ทางสองทีมได้พัฒนาจะออกมาเป็นขนาด 300 cc

BMW-300-K03-002

จากภาพที่เห็นพบว่าเป็นมอเตอร์ไซค์สูบเดี่ยวระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งก็จะเหมือนกับ Honda CBR300R ตะเกียบหน้าเป็นแบบหัวกลับซึ่งจะเป็นอันเดียวกับที่เห็นใน TVS Draken ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์ต้นแบบจากงานแสดงมอเตอร์ไซค์ของอินเดียเมื่อปีที่แล้ว โช้คด้านหลังก็จะเป็นแบบธรรมดา ซึ่งก็ไม่มีอะไรเกินคาดสำหรับมอเตอร์ไซค์ที่ราคาคงจะไม่แพงนักในอินเดีย

สิ่งที่ไม่ปรากฏให้เห็นก็คงเป็นเบรก ABS ซึ่งจะว่าไปแล้วสำหรับมอเตอร์ไซค์ BMW แล้วเบรก ABS น่าจะมาเป็นมาตรฐานอยู่แล้ว แต่สำหรับรุ่นที่จะขายในอินเดียถ้าไม่มี ABS ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก

อย่างไรก็ตามด้วยข่าวที่ว่าทาง BMW จะนำมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เข้ามาขายในตลาดยุโรปด้วย จึงเป็นไปได้ว่าก่อนวางตลาดทาง BMW อาจจะมีการเพิ่มเติมอะไรเข้ามาอีกหลายอย่างก่อนวางขายก็เป็นได้

ก็คงต้องรอฟังข่าวกันต่อไปละครับเป็นที่คาดกันว่าทาง BMW คงจะเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้อย่างเป็นทางการเร็วๆนี้

ที่มา therideadvice.com

Advertisment

5,162 views