ล่าสุด

British MotoGP 1 กันยายน 2013 Silverstone

BritishMotoGP-Silverstone

British MotoGP ที่สนาม Silverstone 1 กันยายน 2556

วันนี้สนาม Silverstone ที่ประเทศอังกฤษก็คงเริ่มคึกคักกันแล้วหละครับ เนื่องจากการเตรียมตัวรับการแข่งขัน MotoGP ในช่วงวันหยุดนี้ โดยชื่อการแข่งขันเต็มของสนามนี้คือ Hertz British Grand Prix เพราะสปอนเซอร์รายใหญ่ก็คงเป็น Hertz บริษัทรถเช่ายักษ์ใหญ๋ของโลก

สนามแห่งนี้มีประวัติยาวนานมากว่า 60 ปีแล้วและเป็นสนามที่มีชื่อเสียงในเรื่องการแข่งรถโดยเฉพาะ ล่าสุดมีการปรับปรุงขนานใหญ่ด้วยเงินลงทุนหลายล้านปอนด์ โดยเฟสแรกปรับปรุงเสร็จเมื่อปี 2010 และถือเป็นสนามที่ดีที่สุดสนามหนึ่งที่นักบิดทุกคนยกนิ้วให้ นอกจากนี้ยังมีอาคารสรรพสินค้าชื่อว่า Silverstone Wing ซึ่งถือเป็นแลนมาร์คที่มีความทันสมัยที่สุดในปัจจุบันนับตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา

สนามนี้มีความยาวรอบสนาม 5.900 กิโลเมตร กว้าง 17 เมตร มีจำนวนโค้งทางซ้าย 8 และโค้งขวา 10 ทางตรงที่ยาวที่สุดคือ 770 เมตร เริ่มต้นสร้างเมื่อปี 1948 และได้รับการปรับปรุงล่าสุดคือ 2011 จำนวนรอบวิ่ง 20 รอบรวมระยะทาง 118 กิโลเมตร

โดยการแข่งขันในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม 2556 ถึง 1 กันยายน 2556 และถือเป็นเหตุการณ์สำคัญที่ชาวอังกฤษรอคอยอันหนึ่งเพราะด้วยชื่อเสียงอันยาวนานของสนามและความคลั่งไคล้ของคนอังกฤษในเรื่องการประดิษฐ์รถและนำมาแข่งกันตั้งแต่ในอดีต

และยิ่งมีนักบิดท้องถิ่นชาวอังกฤษถึง 3 คนที่จะลงแข่งในสนามนี้ ยิ่งทำให้ดึงดูดแฟนๆให้ไปเชียร์กันกระหึ่มสนามแน่นอน อากาศในช่วงฤดูร้อนของอังกฤษในต้นเดือนกันยานั้นถือว่าอากาศสบายๆ อยู่ที่ประมาณ 25 องศาเซลเซียส เลยอาจจะเห็นการตั้งแคมป์ของบรรดาสิงห์นักบิดวัยต่างๆ มากางเต้นท์นอนรอกันอยู่เพียบ

สำหรับนักบิดชาวอังกฤษสามคนก็คือ Cal Crutchlow Bradley Smith และ Michale Laverty โดยสองคนแรกขับให้กับทีม Monster Yamaha Tech 3 และคนที่สามขับให้ Paul Bird Motorsport

โปรแกรมการแข่งขันสนาม Silverstone

วันศุกร์ 30 สิงหาคม 2013

MotoGP Free Practice 1 9:55 – 10:40 GMT (15:55 – 16:40 เวลาไทย)
MotoGP Free Practice 2 14:05 – 14:50 GMT (20:05 – 20:50 เวลาไทย)

วันเสาร์ 31 สิงหาคม 2013

MotoGP Free Practice 3 9:55 – 10:40 GMT (15:55 – 16:40 เวลาไทย)
MotoGP Free Practice 4 13:30 – 14:00 GMT (19:30 – 20:00 เวลาไทย)
MotoGP Qualify 1 14:10 – 14:25 GMT (20:10 – 20:25 เวลาไทย)
MotoGP Qualify 2 14:35 – 14:50 GMT (20:35 – 20:50 เวลาไทย)

วันอาทิตย์ 1 กันยายน 2013

MotoGP Warm Up 09:30 – 09:50 GMT (15:30 – 15:50 เวลาไทย)
MotoGP Racing 13:00 – 14:00 GMT (19:00 เวลาไทย)

ads2

Advertisment

3,430 views