ล่าสุด

Honda ผลิตมอเตอร์ไซค์ครบ 300 ล้านคันแล้ว

1949-honda-dream-d

Honda ผลิตมอเตอร์ไซค์ครบ 300 ล้านคันแล้ว

ads1

ถึงตอนนี้ทาง Honda ก็ก้าวมาถึงจุดทึ่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง นั่นก็คือได้ผลิตมอเตอร์ไซค์ออกมาแล้วเป็นจำนวน 300 ล้านคัน ตลอดช่วง 66 ปีที่ผ่านมา โดยมอเตอร์ไซค์คันประวัติศาสตร์ที่ทำให้แตะยอดการผลิต 300 ล้านคันคือ Gold Wing ที่ผลิตเสร็จเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ที่โรงงานหลักของฮอนด้าในเมือง Kumamoto ในญี่ปุ่น

หากเทียบกันแล้ว มอเตอร์ไซค์ Gold Wing ขนาด 1832cc นั้นค่อนข้างจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับมอเตอร์ไซค์คันแรกที่ Honda ผลิตออกมาจำหน่าย ซึ่งก็คือ Dream Type-D รุ่นปี 1949 โดยมีเครื่องยนต์ขนาด 98cc สูบเดี่ยว แต่ทั้งสองรุ่นกลับมีเอกลักษณ์ร่วมกัน

นั่นคือนับตั้งแต่ต้นแล้วที่มอเตอร์ไซค์คันแรกนั้นไม่เหมือนใครตรงที่มีระบบคลัชแบบกึ่งอัตโนมัติ พร้อมกับสีของมอเตอร์ไซค์ที่ดูแปลกตาท่ามกลางมอเตอร์ไซค์ยุคนั้นที่มีแต่สีดำ

Honda กลายเป็นผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปี 1959 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่เริ่มมีการนำฮอนด้ามาวางจำหน่ายในตลาดอเมริกา ปัจจุบันนี้ทางบริษัทมีโรงงานผลิตจำนวน 33 โรงงาน ใน 22 ประเทศทั่วโลก

ด้านประธานบริษัทฮอนด้า Takanobu Ito กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณการสนับสนุนจากลูกค้าและทุกๆคนที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาและผลิตมอเตอร์ไซค์และการขาย ทำให้ Honda สามารถผลิตมอเตอร์ไซค์ได้เป็นจำนวน 300 ล้านคันแล้วในตอนนี้ เราจะยังคงพยายามสร้างผลิตภัณฑ์ที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าในแต่ละประเทศ แต่ละภูมิภาคในโลก

Advertisment

4,863 views