ล่าสุด

KTM 1290 Super Duke พบเห็นภาพ spyshot

KTM-1290-Super-Duke-touer-spied

KTM 1290 Super Duke พบเห็นภาพ spyshot

ads1

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีผู้พบเห็น KTM 1290 รุ่นทัวร์ริ่งตัวใหม่ถูกวิ่งทดสอบในสเปน โดยมอเตอร์ไซค์คันนี้แม้จะได้รับการพรางตัวแต่ก็เห็นได้ถึง sub-frame ที่ใหญ่กว่าเดิม รวมถึงเบาะนั่งที่สามารถพกกระเป๋าสัมภาระขนาดใหญ่เพื่อการออกทัวร์ ที่รองรับด้วยตัวแขวนที่วางเท้าผู้โดยสารอีกด้วย

มอเตอร์ไซค์คันนี้มาพร้อมบังลมหน้า ไฟหน้าที่ประกอบมาใหม่ พร้อมกับแฮนด์ที่สูงและกว้างกว่าเดิมเพื่อท่านั่งขับขี่ที่ตัวตรงมากขึ้น

นอกจากที่กล่าวมาแล้วส่วนที่เหลือก็จะมีหน้าตาเหมือนกับ 1290 Super Duke R เป้ะ โดยมีเครื่องยนต์ขนาด 1301 cc แบบ V-twin ที่พร้อมจะปล่อยพลังออกมาถึง 180 แรงม้า และให้แรงบิดที่ 106 ปอนด์ฟุต

แม้ว่าทาง KTM จะทำการตลาดว่ามอเตอร์ไซค์คันนี้คือ ยักษ์ใหญ่ แต่กลับกลายเป็นว่า 1290 Super Duke R ได้รับการตอบรับจากสื่อมวลชนว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ road bike ที่ใช้งานได้ดีที่สุด เนื่องจากมาพร้อมระบบอิเลคทรอนิคส์ที่ซับซ้อน รวมทั้งระบบ traction control ของ Bosch และระบบป้องกันการยกล้อ

นั่นหมายถึงว่าทาง KTM คงไม่ต้องพัฒนาอะไรมากในการจะนำรุ่น touring คันนี้เข้าสู่สายการผลิตในปี 2016 และจะกลายเป็นรุ่นทัวร์ริ่งตามหลังรุ่น 990 SMT มาติดๆ ซึ่งเป็นรุ่นที่ออกมาแทนรุ่นที่เลิกผลิตไปแล้วของ 990 Supermoto

จากภาพด้านบนแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ต้องพัฒนาคือเรื่องของระบบกันสะเทือน อีกทั้งท่อรวมไอเสียที่ต้องอยู่ต่ำลงเพื่อหาที่ว่างให้กับกระเป๋าสัมภาระ อีกไม่นานละครับที่เราจะได้เห็นว่า version สุดท้ายจะออกมาเป็นอย่างไร

ที่มา visordown.com

Advertisment

4,781 views