ล่าสุด

KTM เผยรายละเอียดมอไซค์แข่ง KTM RC Cup

KTM-RC390-Cup-04

KTM เผยรายละเอียดมอไซค์แข่ง KTM RC Cup

ads1

ทาง KTM Motorsports ได้ประกาศรายละเอียดสำคัญเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ที่ลงแข่งรายการ KTM RC 390 Cup ซึ่งจะพร้อมเปิดให้ซื้อกันสำหรับผู้ที่เข้าร่วมรายการทัวร์การแข่งขัน 2015 RC cup ซึ่งในอเมริกานั้นจะเป็นการแข่งขันกัน 5 รอบที่จะสอดคล้องกับรายการ 2015 MotoAmerica Racing

รายการ RC Cup ที่หลายคนกำลังจับตามองอยู่นั้นจะยอมให้นักแข่งช่วงอายุตั้งแต่ 14 ถึง 22 ปี ที่มีใบอนุญาต AMA Superstock Limited เข้าร่วมรายการได้ โดยนักแข่งทุกคนจะต้องแข่งด้วยมอเตอร์ไซค์ 2015 KTM RC 390 Cup รุ่นรถแข่งเท่านั้น มอเตอร์ไซค์เหล่านี้ได้ถูกออกแบบมาสำหรับการลงแข่งขันโดยเฉพาะ ไม่สามารถนำมาวิ่งบนท้องถนนทั่วไปได้ และได้รับการเตรียมการมาอย่างดีจาก KTM พร้อมอุปกรณ์เสริมต่างๆเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด โดยรายละเอียดใหม่ๆของมอเตอร์ไซค์คันนี้มีดังนี้คือ

– ตะเกียบหน้า WP แบบ Racing ปรับค่าได้เต็มที่
– โช้คหลัง WP ปรับค่าได้เต็มที่ รวมถึงค่าสูงต่ำของค่า speed compression และ rebound damping พร้อมทั้งปรับค่าพรีโหลดและปรับความยาวโช้คได้ด้วย
– ท่อไอเสีย Akrapovic แบบ Titanium
– บังลมหน้าแบบ Racing แฟร์ริ่งด้านท้าย พร้อมสะดือรถ
– โครงสร้างคันเร่งแบบ RC8 R-style
– ก้านบังคับพับเก็บได้กลึงด้วยเครื่อง CNC
– ชุดท้ายรถกลึงด้วยเครื่อง CNC

มอเตอร์ไซค์ RC Cup แต่ละคันนั้นได้รับการทดสอบผ่านเครื่อง dyno และจูนจนได้แรงม้าที่ 38 แรงม้า และเพื่อให้การแข่งขันเกิดความยุติธรรม เครื่องยนต์จะถูกห่อหุ้มเอาไว้อย่างดี ผู้ที่จะเปิดเครื่องและซ่อมแซมบำรุงรักษาก็เป็นเพียงทีมงานสนามของ KTM คือ HMC Racing เท่านั้น

สำหรับมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับการปรับแต่งเพื่อวิ่งบนท้องถนนทั่วไปได้นั้นจะไม่สามารถเข้าร่วมในรายการแข่งขันนี้ได้ในรายการ MotoAmerica KTM RC Cup แต่จะยอมให้ลงแข่งในสนามท้องถิ่นอื่นๆ

การที่ทาง KTM ร่วมมือกับ HMC Racing นั้นจะเป็นประโยชน์ต่นักแข่งทุกคนในช่วงการแข่งเนื่องจากทาง HMC จะให้บริการดังต่อไปนี้สำหรับนักแข่งทุกคน

– รถบริการ KTM HMC จะไปจอดร่วมอยู่ในทุกรายการแข่งขันเพื่อสร้างบรรยากศผ่อนคลายและอบอุ่นให้กับผู้เข้าร่วมแข่งขัน
– ช่างเทคนิคของ KTM HMC จะให้ความช่วยเหลือทางด้านเทคนิคและมีชิ้นส่วนไว้รองรับบริการซื้อหาได้หากมีความต้องการ
– ช่างเทคนิคของ KTM HMC จะให้บริการตรวจสอบความปลอดภัยกับมอเตอร์ไซค์ก่อนการแข่งขันและช่วยในการตรวจสอบให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขันเพื่อให้เกิดความยุติธรรม
– นักบิดมืออาชีพ KTM HMC SuperBike อย่าง Chris Fillmore จะเข้าไปร่วมสังเกตการณ์ในแต่ละรายการพร้อมให้คำแนะนำนักบิดหน้าใหม่ทุกราย

มอเตอร์ไซค์ RC Cup Racebike จะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $9,999 USD หรือราวๆ 300,000 บาทในอเมริกา และมอเตอร์ไซค์จะวางจำหน่ายเพียงจำนวนจำกัดเท่านั้น โดยจะสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม ถึง 15 กุมภาพันธ์ และจะส่งมอบไปยังตัวแทนจำหน่ายในช่วงกลางเดือนเมษายน

การสั่งจองในอเมริกาทำได้โดยการไปติดต่อยังตัวแทนจำหน่าย KTM ที่เข้าร่วมโครงการ จ่ายเงินจอง $1,000 USD และสำเนาใบอนุญาตหรือใบสมัครขอใบอนุญาต โดยจะใช้ระบบมาก่อนได้ก่อนจนกว่าจะหมด

ที่มา blog.motorcycle.com

Advertisment

4,807 views