ล่าสุด

MV Agusta เผยโฉม F4 RC อย่างเป็นทางการแล้ว

MV-Agusta-F4-RC

MV Agusta เผยโฉม F4 RC อย่างเป็นทางการแล้ว

ads1

MV Agusta ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะมีนักบิดเพียง 250 คนเท่านั้นที่จะได้มีโอกาสขับมอเตอร์ไซค์ F4 RC ขนาด 212 แรงม้าในช่วงปลายปีนี้

มอเตอร์ไซค์ RC จะเป็นรถที่ประกอบด้วยมือและมาพร้อมฝาครอบเครื่องที่ทำจากแมกนีเซียมเพื่อที่จะลดน้ำหนักและจะมีการใช้น็อตสกรูที่ทำจากไททาเนียมในทุกที่ๆเป็นไปได้ ซึ่งจะช่วยลดน้ำหนักไปได้ 1.1 กิโลกรัม มีการปรับแต่งไอดีและไอเสียเพื่อเพิ่มแรงม้าให้เป็น 205 แรงม้า จากเดิมที่เป็น 201 แรงม้า และจะสูงขึ้นเป็น 212 แรงม้าเมื่อมีการติดตั้งชุดปลายท่อเข้าไปและปรับค่า ECU ให้สอดคล้องกัน

ตัวเฟรมผ่านการเชื่อ TIG ด้วยมือ มาพร้อมสวิงอาร์มที่ปรับค่าจุดหมุนได้เผื่อกรณีที่นักบิดต้องการปรับแต่างค่ากันสะเทือนแบบสุดๆ แน่นอนว่าตะเกียบหน้ามาพร้อม Ohlins NIX 30 และโช้คหลัง TTX36 ซึ่งจะช่วยให้มีการปรับแต่งลูกเล่นได้มากขึ้น

ด้วยชิ้นส่วนต่างๆเป็นคาร์บอนอีกทั้งแบตเตอร์รี่แบบ Li-Po น้ำหนักเบา ทำให้มอเตอร์ไซค์คันนี้น้ำหนักเบากว่า F4RR ถึง 7 กิโลกรัม และเมื่อรวมอุปกรณ์ชุดแข่งเข้าไปด้วยแล้วจะยิ่งเบากว่าถึง 13 กิโลกรัม ซึ่งมาจากการท่อไอเสีย Termignoni แบบไททาเนียมและการเอากระจกมองหลังและที่แขวนป้ายทะเบียนออกไป

ส่วนราคาก็ไม่เบา นั่นคืออยู่ที่ 36,900 ยูโร หรือราวๆ ล้านห้าแสนกว่าบาท

ที่มา visordown.com

Advertisment

4,613 views