ล่าสุด

Lotus C-01 พบถูกวิ่่งทดสอบในเยอร์มัน

Lotus-C-01-spied-test

Lotus C-01 พบถูกวิ่่งทดสอบในเยอร์มัน

มอเตอร์ไซค์ที่หลายๆคนกำลังรอดูตัวจริงกันอยู่ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร หลังจากที่มีการปล่อยรูปสวยๆ ออกมาหลายครั้งแล้วในช่วงที่ผ่าน ตอนนี้ก็มีการพบเห็นว่าถูกทดสอบอยู่บนท้องถนนใกล้ๆกับสำนักงานใหญ่ในเยอรมัน

จากภาพที่เห็นแบบเหล็กจริงๆ ไม่ใช่ภาพจากคอมพิวเตอร์ เป็นตัวยืนยันในความพยายามที่จะสร้างมอเตอร์ไซค์ Lotus นั้นใกล้ความเป็นจริงเข้ามาอีกขั้น คาดว่าน่าจะสามารถผลิตวางจำหน่ายได้อีกในระยะเวลาไม่กี่เดือนข้างหน้านี้แล้ว

ภาพนี้ได้มาโดยบังเอิญจากการพบเห็นว่ามอเตอร์ไซค์ Lotus กำลังวิ่งทดสอบอยู่ โดยเป็นการถ่ายจากกล้องติดรถ ทางบริษัท Kodewa ก็ไม่ได้ออกมาให้ความเห็นอย่างเป็นทางการแต่ประการใด แต่จากภาพที่ไม่ค่อยชัดนี้ก็พอจะเห็นได้ว่า มอเตอร์ไซค์ Lotus C-01 นั้นอยู่ในสภาพวะไม่ใส่แฟร์ริ่งและกำลังถูกวิ่งทดสอบอยู่

แม้ว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์หุ่นแบบไร้รายละเอียด แถมไม่มีแฟร์ริ่ง แต่ใครเห็นก็สามารถจำได้ทันทีเนื่องจากได้มีการเปิดโฉมมอเตอร์ไซค์จากภาพที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์มาแล้วเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ด้านคนวงในของ Lotus ก็กล่าวกับเราว่า ตอนนี้มีมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ออกวิ่งทดสอบอยู่สองสามคัน เพื่อให้มั่นใจได้ว่ามันทำงานได้ตามที่ได้ออกแบบและพร้อมจะเป็นมอเตอร์ไซค์แนว road bike

มอเตอร์ไซค์ที่มีรูปร่างยาว ไฟหน้ากลม ถังน้ำมันยืดยาว เครื่องยนต์แบบ V-Twin ล้อคาร์บอนคันนี้คือสิ่งที่เราเห็นว่าออกวิ่งทดสอบอยู่ หากใส่ระบบแฟร์ริ่งเข้าไปทั้งหมดก็จะพบว่าหน้าตามันจะเหมือนกับที่เห็นในภาพก่อนหน้านี้ทันที

2014-lotus-c-01

ทาง Lotus ประกาศว่าจะลงมาเล่นในตลาดมอเตอร์ไซค์เมื่อ มิถุนายน 2013 โดยบอกว่าจะสร้างมอเตอร์ไซค์ขนาด 200 แรงม้า และจะวางตลาดปลายปี 2013 หรือต้นปี 2014

เครื่องยนต์ที่ใช้จะเป็น KTM RC8R V-twin ขนาด 1148cc แรงม้าเดิมที่ 173 ได้ถูกปรับจูนให้ได้ 200 แรงม้า คนที่ออกแบบมอเตอร์ไซค์คันนี้คือ Danial Simon ซึ่งเป็นคนออกแบบมอเตอร์ไซค์เรื่องตรอน ตอนล่าสุด และยังเป็นคนออกแบบยานที่ Tom Cruise ใช้ในหนังเรื่อง Oblivion อีกด้วย

ทีมออกแบบมอเตอร์ไซค์และเครื่องยนต์นั้นประกอบด้วยบุคลากรประมาณ 15 คน ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรถยนต์ Lotus แต่อย่างใด

ที่มา motorcyclenews.com

ads2

Advertisment

6,690 views