ล่าสุด

Victory Magnum X-1 เผยโฉมแล้ว

magnum-x-1-2

Victory Magnum X-1 เผยโฉมแล้ว

ads1

ในอีกประมาณหนึ่งสัปดาห์ทาง victory ก็จะเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่น Magnum อันใหม่ที่สุดยอดกว่า Magnum ธรรมดาโดยให้ชื่อว่าเป็น Magnum X-1

ทั้งนี้มอเตอร์ไซค์ Magnum นั้นจะเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมกระเป๋าสัมภาระและล้อหน้าขนาด 21 นิ้ว พร้อมสีแวววับดูสะดุดตาเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นพอทางบริษัทประกาศออกมาว่าจะมีการเปิดตัวรุ่นที่มีสเป็คสูงกว่าออกมาในชื่อรุ่น Magnum X-1 เลยไม่เป็นที่ประหลาดใจมากที่จะเห็นสเป็คอะไรเด็ดๆออกมาให้นักบิดได้ชื่นชมกัน

เพียงแต่ว่าตอนนี้ไม่จำเป็นต้องรองานเปิดตัวในวันที่ 7 มีนาคมนี้แล้ว เนื่องจากภาพและรายละเอียดกลับโผล่มาให้เห็นกันเรียบร้อยไปแล้ว

กลายเป็นว่า Victory X-1 ซึ่งมาพร้อมสโลแกนว่า “ไร้ขีดจำกัดทางเสียง” นั้นต่างจากรุ่นธรรมดาด้วยระบบเครื่องเสียงสเตอริโอชั้นยอดที่มาพร้อมกับความดังและเข้ากันได้ดีกับสีสรรของมอเตอร์ไซค์คันนี้

ระบบเครื่องเสียงที่ว่านั้นก็คือเครื่องเสียงขนาด 200 Watt พร้อมลำโพง 10 ตัว ซึ่งคาดว่าเสียงจะดังกว่ารุ่น Cross Country ถึง 4 เท่า และดังกว่ารุ่น Magnum ธรรมดาถึงสองเท่าซึ่งรุ่นธรรมดานั้นมีลำโพงเพียง 6 ตัวและพลังเสียงที่ 100 Watt เท่านั้น

magnum-x-1

เราเองคงต้องรอให้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเครื่องเสียงมาถกเถียงกันว่า วัตต์ที่เพิ่มขึ้น 2 เท่านั้นจะหมายถึงความดังที่เพิ่มขึ้นสองเท่าด้วยหรือไม่ ไม่ว่าจะใช่หรือไม่ใช่ก็ถือว่าเครื่องเสียงกระหึ่มเลยเชียวหละ

นอกจากประเด็นนี้แล้วมอเตอร์ไซค์ Magnum X-1 ยังสร้างความสับสนให้เล็กน้อยในประเด็นของคำว่า custom จากข้อมูลที่รั่วออกมานั้นระบุว่า X-1 จะออกมาด้วยงานสีแบบ custom มูลค่า $1000 USD เมื่อเทียบกับรุ่นธรรมดา ซึ่งกลายเป็นว่าทาง Victory ใช้คำว่า custom ให้กับสีที่ออกมาเป็นมาตรฐานไปซะงั้น

แต่ก็ช่างเถอะนะครับว่าคำว่า custom จะหมายถึงอะไร มันก็ยังออกมาหน้าตาสวยบาดใจอยู่ดี ในแง่ของเอกสารการปล่อยไอเสียแล้ว มอเตอร์ไซค์คันนี้ให้ตัวเลขที่เหมือนกับ Magnum และ Cross Country ซึ่งก็แสดงว่าในเรื่องของเครื่องยนต์แล้วไม่น่าจะมีอะไรแตกต่างไปมาก เอาเป็นว่ารอดูวันที่ 7 มีนาคมนี้ ว่าตัวจริงๆ ออกมาจะเป็นแนวไหน แล้วทาง mocyclover จะได้นำข่าวคราวมาแจ้งกันอีกครั้ง

ที่มา visordown.com

Advertisment

3,816 views