ล่าสุด

Yamaha ยื่นจดสิทธิบัตร รุ่นใกล้เคียง Tricity

0yamaha-tricity-lmw-variant

Yamaha ยื่นจดสิทธิบัตร รุ่นใกล้เคียง Tricity

ads1

Yamaha เปิดตัว Tricity มาไม่นานเท่าไหร่ และทางเราก็ได้มีรีวิวให้อ่านกันไปแล้ว มาคราวนี้เป็นข่าวที่ทาง Yamaha ได้ยื่นจดสิทธิบัตรการออกแบบหน้าตาที่ใกล้เคียงกับ Tricity มอเตอร์ไซค์ 3 ล้อที่เอียงได้ โดยจะมีแฟร์ริ่งที่กว้างขึ้นคล้ายๆกับ TMax

ทาง Yamaha เองก่อนหน้านี้ก็ได้ประกาศว่าจะมีการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์สามล้อเพิ่มเติมอีก และจากภาพการยื่นขอสิทธิบัตรใหม่อันนี้ เป็นไปได้ว่าอาจจะกำลังเข้าสู่สายการผลิตอยู่

แบบใหม่นี้จะนำเอาส่วนใหญ่ของมอเตอร์ไซค์ Tricity อันเดิมมา ภาพจากการยื่นขอสิทธิบัตรการออกแบบนั้นเหมือนจะเป็นการปรับแต่งรุ่น Tricity เดิมออกมานั่นเอง จากภาพเคลื่อนไหวเปรียบเทียบให้เห็นด้านล่าง เราจะพบว่าส่วนใหญ่ของมอเตอร์ไซค์จะซ้อนทับกันได้แทบจะเป้ะเลย

second-yamaha-tricity-animated

หน้าตาใหม่นี้จะพบว่าช่วงหน้านั้นกว้างขึ้น พร้อมไฟหน้าคู่เหมือนกับ Yamaha Tmax แทนที่จะเป็นไฟหน้าเดี่ยวแบบ V-shape ในมอเตอร์ไซค์รุ่น Tricity สำหรับตัวถังรถจะมีส่วนที่ยื่นออกมาระหว่างล้อทั้งสอง อาจจะเป็นตัวที่เสริมให้กับระบบการเอียงตัวก็ได้ถึงได้ออกแบบมาป่องๆ กว่ารุ่น Tricity เดิม

แต่อีกแง่หนึ่งเป็นไปได้ว่าแบบใหม่นี้อาจจะเป็นการปรับโฉมสำหรับรุ่น TMax ก็เป็นได้ โดยไม่ใช่รุ่นใหม่ซะทีเดียว วันเวลาในการยื่นขอจดทะเบียนโฉมใหม่นี้คือวันที่ 4 กรกฏาคม ในขณะที่การยื่นขอจดทะเบียนของ Tricity นั้นกระทำเมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ระยะเวลาที่แตกต่างกัน 5 เดือนนั้นเป็นไปได้ว่าน่าจะเป็นของรุ่นใหม่

นอกจากส่วนหน้าของรถที่แตกต่างกันแล้ว ส่วนอื่นที่แตกต่างก็คงเป็นที่บริเวณที่วางเท้า แบบใหม่จะมีแผ่นพลาสติควางอยู่ระหว่างเท้่าทั้งสอง อาจจะเป็นได้ว่าเอาไว้คลุมถังน้ำมันที่ใหญ่กว่าเดิม

อีกไม่กี่เดือนเราคงได้รู้กันละครับว่าสามล้อตัวใหม่นี้หน้าตาจะเป็นอย่างไร เพราะเริ่มจะเข้าฤดูกาลมอเตอร์โชว์กันแล้ว

ที่มา สำนักงานจดทะเบียนสิทธิบัตรญี่ปุ่น
แหล่งข่าว blog.motorcycle.com

ads2

Advertisment

7,708 views