ล่าสุด

2015 Triumph Tiger 800 XRT และ XCA เปิดตัวแล้ว

2015-triumph-tiger-800-xca

2015 Triumph Tiger 800 XRT และ XCA เปิดตัวแล้ว

ads1

Triumph ได้เปิดตัวมอเตอร์ไซค์สองรุ่นที่พัฒนามาจาก Tiger 800 ที่เป็นมอเตอร์ไซค์แนว Adventure Touring โดยคราวนี้จะเป็นรุ่น XRT และ XCA ซึ่งเป็นรุ่นที่พัฒนาเพิ่มเข้ามาในกลุ่มของ XR XRx ที่เหมาะสำหรับถนนทางเรียบและ XC XCx ที่ออกแนว off-road

ทั้งนี้มอเตอร์ไซค์ XRT และ XCA นี้จะถือเป็นรุ่นท้อปในกลุ่มของ Tiger 800 ด้วยจุดประสงค์เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่มากขึ้น

ความจริงแล้วก่อนหน้านี้เราได้ข่าวเกี่ยวกับ Tiger 800 XRT และ XCA ว่ากำลังจะออกมาสู่ตลาดจากข่าวที่มีการขอใบรับรองมาก่อนหน้านี้เป็นเวลาหลายเดือน แต่ด้วยเหตผลบางประการทาง Triumph ก็ได้เก็บข่าวเงียบจนกระทั่งมาเปิดตัวรุ่น XRT และ XCA ในตอนนี้

มอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นนี้จะเพิ่มเบาะอุ่นร้อนพร้อมแฮนด์ที่อุ่นร้อนด้วย มาพร้อมไฟตัดหมอก LED พร้อมกับตัว อัลเทอร์เนเตอร์ขนาด 650W เพื่อจะส่งพลังงานให้กับอุปกรณ์เสริมเหล่านี้หรือไม่ก็เพื่อให้พลังงานกับระบบ GPS และเอาไว้ชาร์ชไฟสมาร์ทโฟนด้วย ทั้งสองรุ่นยังจะมาพร้อมราวยึดกระเป๋าสัมภาระ แต่กระเป๋าสัมภาระนั้นจะวางขายต่างหาก

2015-triumph-tiger-800-xrt

ที่เหมือนกับ XR และ XRx นั่นก็คือมอเตอร์ไซค์ Tiger 80 XRT จะมาพร้อมล้ออลูมิเนียมหล่อ โดยล้อหน้าจะมีขนาด 19 น้ิว ส่วนล้อหลังจะมีขนาด 17 นิ้ว ตัว XRT จะมีลูกเล่นอย่างแนวเดียวกับ XRx เช่นระบบ trip meter แบบล้ำหน้า ระบบ cruise control บังลมหน้าปรับตำแหน่งได้และแฮนด์การ์ด

ส่วน XCA ก็จะมีในแนวเดียวกับ XC เช่นสไตล์จงอยปากแบบมอไซค์ผจญภัยทั้งหลาย ล้อแบบซี่ ล้อหน้าแนว off-road ขนาด 21 นิ้วส่วนล้อหลังจะมีขนาด 17 นิ้ว กันสะเทือนของ WP ที่มาพร้อมระยะยุบตัวที่มากขึ้นกว่า Showa ในรุ่น XR มอไซค์คันนี้ยังมีที่วางเท้าที่กลึงจากเครื่อง CNC และมาพร้อมกับช่องเสียบไฟอีกด้วย

ทั้ง XRT และ XCA จะมาพร้อมเบรก ABS ระบบ traction control และการประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น 17% เมื่อเทียบกับ 2014 Tiger 800

สำหรับราคาในอเมริกานั้นยังไม่ชัดเจนว่าราคาเท่าไหร่ แต่คาดว่าอีกไม่นานเราคงจะได้รู้กัน

ที่มา blog.motorcycle.com

Advertisment

4,954 views