ล่าสุด

มอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ไม่ต้องเสียเวลารอชาร์ชไฟ

smart-scooter-goporo

มอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ไม่ต้องเสียเวลารอชาร์ชไฟ

ads1

บริษัทผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารายใหม่ต้องการที่จะแก้ไขปัญหาใหญ่สุดของรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าด้วยการลดความจำเป็นในการที่จะต้องรอชาร์ชไฟฟ้าลงไป

บริษัทในใต้หวันรายนี้เลยได้วางแผนที่จะสร้างเครือข่ายสถานีแลกเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ชื่อ Gogoro ในเมืองหลักๆ ทั่วโลก โดยมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์อัจฉริยะคันนี้จะมีแบตเตอร์รี่ที่สามารถเปลี่ยนได้ง่าย โดยทางบริษัทกล่าวว่า การเปลี่ยนแบตเตอร์รี่นั้นใช้เวลาน้อยสุดเพียง 6 วินาทีเท่านั้น โดยเครือข่ายสถานีแลกเปลี่ยนแบตเตอร์รี่นี้จะให้ชื่อว่า Gogoro Energy Network

smart-scooter-goporo-2

จากการเปิดตัวที่งาน Consumer Electronics Show ที่เมือง Las Vegas มอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์อัจฉริยะคันนี้มีความเร็วสูงสุดที่ 96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถวิ่งได้ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตรที่ระดับความเร็ว 40 กม/ชม โดยมีแรงม้าที่ 8.6 แรงม้าและแรงบิดที่ 18.4 ปอนด์ฟุต

Gogoro นั้นก่อตั้งโดย Horace Luke และ Matt Taylor อตีตผู้บริหารของสมาร์ทโฟนชื่อดังคือ HTC ซึ่งสามารถรวบรวมเงินลงทุนได้แล้ว $150 ล้านดอลลาห์หรือราว 4500 ล้านบาท

smart-scooter-goporo-batt-station

Luke กล่าวว่า สกูตเตอร์อัฉริยะและระบบเครือข่ายพลังงาน Gogoro จะตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่และจะกลายเป็นตัวเร่งไปสู่การมีทางเลือกในการใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพกว่า สะอาดกว่า และชาญฉลาดกว่าในเมืองต่างๆของเรา

Advertisment

5,693 views